TRƯỜNG THCS BA ĐỒN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Tháng Tám 30, 2018 11:05 sáng

 IMG_2487

Trong không khí hào hùng của những ngày Cách mạng tháng Tám mùa thu lịch sử. Cả nước đang hướng về kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hoà chung với niềm vui của đất nước, ngành giáo dục thị xã Ba Đồn, thầy trò trường THCS Ba Đồn đón chào năm học mới với tinh thần đầy phấn khởi và vui vẻ với quyết tâm năm học thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2018-2019.

Với tinh thần đó, thầy trò nhà trường đã bày tỏ niềm vui, sự ưu ái đối với các em học sinh lớp 6 mới buổi đầu bỡ ngỡ bước vào trường. Đối với các em đó là 1 bước mở đầu một chặng đường mới, chặng đường “chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài” đầy ý nghĩa. Trong tuần học đầu tiên, các em lớp 6 được các thầy cô hướng dẫn làm quen với môi trường mới, các em học sinh khối 7,8,9 vừa được ôn tập kiến thức củ vừa tham gia làm vệ sinh trường lớp, chăm sóc hoa, lao động vệ sinh khu vực trước cổng trường tạo một môi trường học tập sạch sẽ, thân thiện.

IMG_2493IMG_2494IMG_2492IMG_2490IMG_2491IMG_2489IMG_2488IMG_2492

Trong năm học 2017-2018 trường đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường đi vào nề nếp và có tính ổn định cao. Đội ngũ thầy cô giáo phát huy được trách nhiệm, có ý thức phấn đấu liên tục về chuyên môn nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng đội ngũ, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi được đầu tư cả về thời gian nội dung và kinh phí. Kết quả cuối năm nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Liên đội đạt liên đội vững mạnh xuất sắc. Có 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở đó là thầy Phạm Văn Hùng, cô Nguyễn Thị Mai Tuyết, 3 giáo viên được UBND thị xã tặng giấy khen đó là Thầy Phạm Văn Hùng, cô Trần Thị Thúy Hà, thầy Đinh Chí Hiếu; có 3 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đó là cô Nguyễn Thị Mai Tuyết, cô Nguyễn Thị Thanh, thầy Phạm Văn Hùng.

Về kết quả học sinh giỏi các cấp có  23 giải học sinh giỏi các môn văn hóa và năng khiếu cấp thị xã, cấp tỉnh. Kết quả về xếp loại  đạo đức: loại  khá – tốt 332 em chiếm tỷ lệ 100%. Về chất lượng học tập: loại khá – giỏi có 281/332 em chiếm tỷ lệ 84,6%.   Tuy còn có những khó khăn và hạn chế, song cùng với sự quyết tâm của thầy và trò, với sự quan tâm và chỉ đạo tích cực, sâu sát của các cấp lãnh đạo là cơ sở để thầy trò THCS Ba Đồn tự tin bước vào năm học mới.

IMG_2483IMG_2485IMG_2480IMG_2484

Năm học 2018- 2019 được xác định là năm học tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch hành động của ngành GD&ĐT; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Năm học Quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV về GD&ĐT. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; tăng cường hơn nữa kỷ cương, nề nếp, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh. Thực hiện 5 nhiệm vụ và 4 nhóm giải pháp mag ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn đã đề ra. Trước mắt còn nhiều khó khăn thử thách mà thầy trò trường ta cần phải vượt qua. Đó là việc giữ và củng cố vững chắc các chuẩn của phổ cập giáo dục THCS, đó là việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tỉ lệ tốt nghiệp THCS, số lượng và chất lượng học sinh giỏi, chất lượng thi tuyển vào lớp 10 THPT;  việc xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực;xây dựng thư viện xanh; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; việc phấn đấu giữ vững các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục mức độ 3;  trường đạt chuẩn quốc gia.

Thầy và trò trường THCS Ba Đồn tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, kế thừa và đúc kết kinh nghiệm của nhiều năm tổ chức thực hiện nhiệm vụ giáo dục; với cơ sở vật chất hiện có và đang được từng bức xây dựng thêm, với sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Ba Đồn, sự hỗ trợ của các ban ngành, các khu phố, của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Với lòng quyết tâm của cả thầy và trò. Chắc chắn trường THCS Ba Đồn sẽ có được  thành công trong năm học mới.

 

P.HIỆU TRƯỞNG

 

 

Hồ Thị Thuỳ Nhung